CHĂM SÓC & THON GỌN CƠ THỂ

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA

 

Mỡ là bộ phận cần thiết để hấp thụ một số loại vitamin và khoáng chất, để giữ ấm và bảo vệ các cơ quan trong cơ thể. Tuy nhiên ở một số người, do ăn uống chất dinh dưỡng nhiều hơn mức cần thiết cho các hoạt động của cơ thể, các chất dinh dưỡng sẽ chuyển hoá thành mỡ và tích luỹ ở dưới da hình thành mỡ. Sau một thời gian, các độc tố trong cơ thể sẽ tích luỹ và hình thành màng độc tố toxin bao quanh mỡ tạo thành Cellulite. Cellulite không chỉ gây ảnh hưởng tới sức khoẻ và hoạt động bình thường mà còn gây ra các vấn đề thẩm mỹ trên da như da sần sùi, vỏ cam.
Giải pháp làm giảm tích tụ mỡ, cellulite và độc tố, Cải thiện tông màu da và độ đàn hồi, phá vỡ và tan chất béo, kích thích hệ thống tuần hoàn máu

Cellulite (Mỡ cứng vỏ cam)

Cellulite (mỡ cứng) là một hiện tượng sinh lý thông thường có thể xảy ra với phụ nữ trong quá trình dậy thì, mang thai, quá trình kinh nguyệt trong đó sự thay đổi hormone dần ảnh hưởng đến quá trình hình thành lớp mô mỡ dưới da, khiến bề mặt da có hình dáng sần sùi nhu vỏ cam. Cellulite thường liên quan đến các vấn đề rối loạn loạn tuần hoàn, và đi kèm với nó là một số vùng da sẽ phù nề và sung huyết do giữ nước.

cellulite-2Về mặt bệnh lý học, lượng chất béo và độc tố tích lũy trong thành mạch máu sẽ tăng lên. Việc các mô da liên kết bị phá hủy (chính là các vết rạn da) cũng sẽ gây ra những vấn đề khác ảnh hưởng đến hệ thống mao mạch.

Các mô mỡ và mao mạch có rất nhiều trong mạch máu liên quan đến quá trình tạo ra chất béo và giữ cân bằng cho cơ thể, khi mỡ cứng hình thành sẽ chèn ép lên thành mạch và gây ra những vấn đề về tuần hoàn máu.

 

Phù nề, cellulite và nước

Khi mô mỡ hay mỡ tích tụ tại các mạch máu hay mạch bạch huyết trong cơ thể, chức năng co giãn mạch hoạt động không suôn sẻ:
  • Tại các mao mạch và mạch, chất béo tích tụ gây tắc nghẽn tăng áp lực thẩm thấu huyết tương.
  • Mô co làm tăng áp lực lên thành mạch khiến cho mạch máu bị sưng. Ðể giảm thiểu tác dụng này, thành mạch cần được củng cố.
  • Do quá trình vi tuần hoàn bị chậm lại, quá trình tuần hoàn máu qua hệ thống mao mạch cần phải đẩy mạnh hơn để đảm bảo cung cấp đủ năng lượng cho cơ thể.
  • Ðồng thời các mạch bạch huyết suy giảm cũng làm giảm khả năng đào thải chất độc, dẫn đến dư lượng độc tố trong cơ thể tăng cao.

Tất cả những hiện tượng này đều làm suy giảm chức năng của mô và quá trình thải độc tố của cơ thể. Việc thúc đẩy quá trình giải độc tố tích lũy trong cơ thể, do vậy, rất cần thiết.
Kết quả là, sự tích tụ chất béo và nước dư thừa gắn liền với các chất thải, chất độc và màng nhầy lớp vỏ được hình thành trên sợi.

001c6c719f2f20b8b601bc6c5796fe46

1-what-is-celluliteDư thừa chất béo

Nếu ăn quá nhiều, chất béo dư thừa sẽ tích lũy trong cơ thể. Các tế bào trong cơ thể sẽ phải tiêu tán năng lượng nhất định để phân chia các phân tử glycerin thành các acid béo.

Có hai loại chất béo dư thừa:

  • Tăng lượng chất béo trong thức ăn sẽ làm tăng số lượng chất béo được gọi là Hyperplasic cellulite. Loại mỡ này có trong cơ thể từ sơ sinh đến sáu tuổi, số lượng sẽ tùy thuộc vào lượng thức ăn được đưa vào cơ thể.
  • Tăng lượng chất béo không làm tăng số lượng mà chỉ làm tăng kích thước được gọi là Hyperstrophic cellulite.

Cả 2 loại mỡ dư thừa này có thể cùng tồn tại trong cơ thể.

Màng nhầy cố định

Khi các màng nhầy bao bọc xung quanh chất béo, các tế bào mỡ bị tách ra khỏi quá trình trao đổi chất dẫn đến tổn thương cho các cơ quan nội tạng.

Các chất béo của cơ thể dự trữ trong các tế bào mỡ là nguồn cung cấp năng lượng tự nhiên cho cơ thể và quá trình đốt cháy chất béo bị cô lập khỏi các thành phần hoạt tính dẫn đến mất áp lực thẩm thấu. 

Các triệu chứng khác

  • Về mặt thẩm mĩ, cellulite gây ra hiện tượng sần vỏ cam.
  • Rối loạn tuần hoàn.

 

Các sản phẩm dưới đây sẽ giúp bạn giải quyết toàn bộ các vấn đề trên.

 

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: