Tinh dầu trong mỹ phẩm Thụy Sĩ Physiodermie là gì?

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
Tinh dầu trong mỹ phẩm Thụy Sĩ Physiodermie là gì?

Tinh dầu từ xưa đã được ông bà ta áp dụng trong cuộc sống hằng ngày, tuy nhiên ít người biết rằng cho đến ngày nay chúng còn được ứng dụng trong cả công nghệ mỹ phẩm làm đẹp. Vậy tinh dầu dùng trong mỹ phẩm Thụy Sĩ Physiodermie thì có gì đặc biệt, giúp ích cho làn da và sức khỏe của chúng ta thế nào, tất cả sẽ được giải thích trong bài viết dưới đây.

1/ Tinh dầu là gì? Tại sao lại sử dụng làm nguyên liệu chính?

Để giải thích rõ câu trả lời này Physiodermie xin mượn khái niệm từ Wikipedia:

Tinh dầu là một loại chất lỏng chứa các hợp chất thơm dễ bay hơi được chiết xuất bằng cách chưng cất hơi nước hoặc ép lạnh, từ lá cây; thân cây; hoa; vỏ cây; rễ cây; hoặc những bộ phận khác của thực vật.

Tinh dầu được ví như nhựa sống của cây, tinh dầu là nguồn năng lượng tinh khiết nhất từ thảo dược thiên nhiên là món quà mà thiên nhiên ban tặng cho con người. Vì vậy để chiết xuất được một lít tinh dầu nguyên chất cần rất nhiều vật liệu, cũng vì thế mà người ta hay nói tinh dầu thiên nhiên mạnh hơn gấp 50–100 lần các loại thảo dược sấy khô.

Tinh dầu thiên nhiên mạnh hơn gấp 50–100 lần các loại thảo dược sấy khô.

Tinh dầu thiên nhiên mạnh hơn gấp 50–100 lần các loại thảo dược sấy khô.

Ngoài dùng để xông hương, chăm sóc sức khỏe và làm đẹp, tinh dầu thiên nhiên được sử dụng rất nhiều nước hoa, mỹ phẩm, xà phòng, hương liệu, dược liệu, đồ uống, các sản phẩm gia dụng.

Từ những công dụng tuyệt vời trên tinh dầu từ lâu đã được áp dụng trong công nghệ chế tạo mỹ phẩm, và mỹ phẩm Thụy Sĩ Physiodermie là một trongn những hãng đã áp dụng thành công phương pháp sử dụng tinh dầu làm nguồn nguyên liệu chính trong quá trình chế biến mỹ phẩm.

2/ Làm thế nào để chiết xuất tinh dầu từ cây?

Nhờ vào hiện tượng quang hợp (việc chuyển hóa năng lượng mặt trời thành các chất nuôi sống cây) mà cây tổng hợp các thành phần dinh dưỡng cho mình. Mức dinh dưỡng tổng hợp được phụ thuộc vào loại cây,vị trí cây mọc và mức độ tiếp xúc với ánh nắng mặt trời. Tùy thuộc vào những giai đoạn tỏa hương (là thời gian cây tiết mùi thơm hoặc tổng hợp phần lớn các chất này) và các đặc điểm của mình, quá trình chiết xuất này được thực hiện bằng phương pháp hấp thu, vắt, cắt khía hay chưng cất hơi nước.

3/ Mức độ chiết xuất tinh dầu trong Physiodermie như thế nào?

Untitled-5-01

220 lbs (100kg) hoa Oải hương sẽ chiết xuất được 4-5 lbs (1,8 – 2 kg) tinh chất

220 lbs (100kg) cây Bạch xù sẽ chiết xuất được 1,1 lbs (500gr) tinh chất

220 lbs (100kg) Xô thơm sẽ chiết xuất được 3,1 – 3,7 lbs (1,4 – 1,7 kg) tinh chất

220 lbs (100kg) Khuynh diệp sẽ chiết xuất được 6,6 lbs (3kg) tinh chất

220 lbs (100kg) Ngải đắng sẽ chiết xuất được 10 – 14oz (300-400gr) tinh chất

Việc chiết xuất các tinh chất này vô cùng phức tạp, tinh dầu thường bị pha tạp bởi các chất phụ gia tự nhiên hoặc nhân tạo. Mặc dù các sản phẩm pha tạp cũng có các mùi tương tự, các sản phẩm này không mang đầy đủ hay đúng đặc tính quý báu của tinh dầu nguyên chất.

4/ Tinh dầu có những đặc tính gì?

Thực nghiệm từ ngàn xưa đã chứng minh tinh dầu có thể:

  1. Giúp làm mềm và thư giãn làn da căng thẳng, co cơ.
  2. Loại bỏ các phân tử dư thừa của quá trình trao đổi chất ra khỏi da và lỗ chân lông
  3. Khử mùi cho da
  4. Loại bỏ dầu thừa trên bề mặt da và lỗ chân lông
  5. Se khít lỗ chân lông
  6. Làm săn chắc da
  7. Hạn chế thấp nhất sự xuất hiện của mỡ cứng (cellulite)

Tinh dầu sử dụng trong mỹ phẩm PHYSIODERMIE, có thể dùng trên da hay trong khi tắm bồn (các sản phẩm Bathoil) cùng với các chiết xuất tảo biển tạo thành các trị liệu chăm sóc da hữu hiệu nhờ các đặc tính tuyệt vời và phi thường từ thiên nhiên của tinh dầu. Rất nhiều các nguyên cứu khoa học của chúng tôi, đặc biệt trong lĩnh vực sinh học, vi sinh học, sinh hóa và thẩm mỹ đã mở đường cho sự phát triển các sản phẩm độc đáo BIOAROME và PHYSIOBAIN với các thành phần chính là các tinh dầu và các chiết xuất thực vật, chính các thành phần này đóng vai trò trụ cột tạo nên hiệu quả cho các Phương Pháp Trị Liệu Chăm Sóc Thẩm Mỹ của PHYSIODERMIE.

>>>> Xem thêm về tinh dầu thiên nhiên Physiodermie tại Physiodermie.vn

Chia sẻ bài viết này

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: