DA MỤN TRỨNG CÁ (ACNE SKIN)

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA

Hiểu về mụn trứng cá

Mụn trứng cá là một bệnh của da. Nguyên nhân là do lượng nhờn tiết ra quá nhiều làm bưng bít lỗ chân lông.

Mụn trứng cá thường gặp nhiều ở người da nhờn và trong giai đoạn dậy thì.

Nguyên nhân dẫn đến tình trạng tiết nhờn 

  • Nguyên nhân bên trong co thể gồm có sự bài tiết của hoocmone liên quan đến hoocmone giới tính và hoocmone có hình thể vàng, do di truyền, do thói quen sinh hoạt trong cuộc sống ảnh huởng đến chức năng của các cơ quan trong cơ thể.
  • Nguyên nhân bên ngoài liên quan đến môi trường sống, đến việc sử dụng mỹ phẩm (dị ứng mỹ phẩm), vi khuẩn và vi trùng trong môi trường (mụn bị viêm nhiễm) và oxy hoạt tính có trong không khí (làm trầm trọng thêm tình trạng mụn)…

Da mụ thường có nhiều đặc điểm giống với da dầu, và đặc biệt dễ xuất hiện ở mặt, vai và lưng. Phụ nữ thường hay bị mụn trứng cá quanh vùng cằm và miệng vào trước mỗi chu kỳ kinh nguyệt. Việc chăm sóc da đúng cách sẽ tránh được những hậu quả khó sửa chữa như sẹo lõm, gây ảnh hưởng đến thẩm mỹ. Việc chăm sóc đúng cách hàng ngày và chăm sóc sau khi hết mụn để phòng việc tạo sẹo, vì vậy hết sức quan trọng.

Cách chăm sóc da mụn trứng cá

Với kiến thức về mụn ngày nay, hầu hết các vấn đề nghiêm trọng về mụn trứng cá đều có thể kiểm soát tốt. Kiểm soát, tuy nhiên, đòi hỏi sự kết hợp chặt chẽ trong chế độ chăm sóc ở nhà, sự kiên nhẫn, thời gian và sự tuân thủ chế độ chăm sóc đặt biệt thì mới mang lại kết quả tốt.

  • Ðối với người da mụn, làm sạch đóng vai trò vô cùng quan trọng. Làm sạch sâu sẽ giúp các lỗ chân lông không bị tắc nghẽn, loại trừ tận gốc các nguyên nhân gây mụn.
  • Ðối với người đã bị mụn, sử dụng mỹ phẩm chuyên điều trị mụn (có tác dụng diệt khuẩn), tránh massage tác động lên mặt (ngoại trừ bài massage luu dẫn bạch huyết giúp thải độc tố hay còn gọi M.L.D.). Rửa mặt nhẹ nhàng tránh gây kích ứng đến mụn. Không tự ý nặn, sờ tay lên mụn. Bổ sung chế độ ăn uống với Vitamin B2-B5-B6 và Vitamin C. Giảm các món ăn có đường, muối, chấtt kích thích cũng giúp đáng kể làm dịu tình trạng mụn.

Danh sách sản phẩm

Chia sẻ bài viết này

Quay lại GÓC CHĂM SÓC DA
You've just added this product to the cart: